Lợi ích khi mua sim Viettel 10 số giá rẻ

Chuyên mục: Tin tức - Ngày đăng: 28/03/2022

Nếu đã là thuê bao sử dụng mạng viễn thông, chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với nhà mạng Viettel. Hiện nay Viettel là thương hiệu nhà cung cấp viễn thông lớn nhất tại Việt Nam. Sử dụng sản phẩm của Viettel có rất nhiều lợi ích và ưu điểm trong đó phải kể đến ưu điểm khi mua sim Viettel 10 số giá rẻ.

Sim Viettel là gì?

Sim Viettel được hiểu là những sim số điện thoại đến từ nhà mạng Viettel có chức năng như bao nhà mạng khác là phục vụ nhu cầu giải trí và liên lạc của khách hàng. Tùy vào mong muốn và tài chính từ những khách hàng khác nhau mà họ có thể sở hữu các loại sim Viettel số đẹp khác nhau cho mình.

Sim Viettel 10 số

Sim Viettel 10 số

Để có thể sử dụng các tiện ích của sim điện thoại thì bạn cần phải sở hữu sim và bạn có thể mua sim Viettel. Hiện nay, sim điện thoại đang được phân thành 2 loại để đáp ứng nhu cầu khách hàng đó là sim trả trước và sim trả sau. Vậy sự khác biệt của sim trả trước và sim trả sau là gì? Hãy cùng làm sáng tỏ vấn đề này.

Sim trả trước là gì?

Sim thuê bao trả trước là chủ tài khoản nạp tiền trước và sau đó mới có thể thực hiện các cuộc gọi, nhắn tin hay sử dụng các dịch vụ tiện ích. Do người dùng có thể kiểm soát được mức cước phí của mình nên đây là loại sim được đông đảo thuê bao sử dụng. Bởi, nếu tài khoản 0 đồng thì thuê bao không thể sử dụng để gọi, gửi tin nhắn cũng như là tận dụng các dịch vụ tiện ích khác.

Bên cạnh đó, sim trả trước được hưởng nhiều các chương trình ưu đãi về cuộc gọi, nạp thẻ, cũng như dịch vụ mạng. Nhưng cước phí hàng tháng của thuê bao trả trước phần nào đó cao hơn hình thức trả sau cho nên bạn có thể mua sim viettel theo hình thức trả trước để tiết kiệm chi phí.

Sim trả sau là gì?

Giống như sim trả trước, sim trả sau sử dụng tất cả các dịch vụ như thẻ sim thông thường nhưng cước phí tính sau. Cước phí thuê bao của sim trả sau rẻ hơn so với thuê bao trả trước. Chủ thuê bao có thể tiết kiệm một khoảng tiền chênh lệch khá cao khi sử dụng thuê bao trả sau. Khi mua sim Viettel 10 số giá rẻ trả sau, bạn vô tư lựa chọn hình thức thanh toán cước phí hàng tháng từ online cho đến offline.

Một ưu điểm nữa là chủ thuê bao có thể dễ dàng chủ động trong việc sử dụng các dịch vụ nhà mạng một cách kiểm soát trong vòng một tháng. Khi sử dụng thuê bao trả sau bạn có cơ hội nhận được ưu đãi chăm sóc khách hàng đến từ các đơn vị. Nhưng khi theo dạng trả sau thì bạn luôn thanh toán một khoản phí nhất định cho dù có sử dụng hay không.

>>> Xem thêm:  Sim Viettel 10 số

Sim thuê bao 10 số là gì?

Ngày 15/09/2018, thực hiện cuộc chuyển đổi toàn quốc của chính phủ. Các thuê bao di động 11 số tại Việt Nam đã được chuyển từ đầu 11 số thành dạng sim 10 số. Tất cả người dùng di động tại thị trường Việt Nam đã bị ảnh hưởng khi cuộc chuyển đổi thực hiện.

 Sim Viettel 10 số giá rẻ

 Sim Viettel 10 số giá rẻ

Tất cả các thuê bao tại Việt Nam cũng điều chịu ảnh hưởng bởi đợt tác động này. Những đầu số mới từ nhà mạng sẽ cộng với bảy số khác từ các thuê bao di động để thành một số điện thoại hoàn chỉnh. Điều này đồng nghĩa với việc danh bạ của các thuê bao cũng sẽ phải cập nhật lại cho đợt chuyển đổi này. 

Ưu điểm khi sử dụng sim viettel 10 số giá rẻ

Ưu điểm của sim Viettel 10 số giá rẻ đó là về mức độ phổ biến của dòng sim này, do bạn đã biết quy chuẩn của thuê bao di động hiện thời chỉ có 10 số nên bạn có thể dễ dàng phát hiện ra số điện thoại ma hay số clone thậm chí là số điện thoại đã cũ kỹ lâu đời mà chủ thuê bao không còn sử dụng nữa.

Sự thật là dòng sim thuê bao 10 số khiến cho khách hàng dễ nhớ và ấn tượng hơn là dòng sim có 11 số. Đối với một số người, việc ghi nhớ số điện thoại của những người thân thiết quan trọng là một điều khó khăn đối với họ chỉ vì có quá nhiều con số. Nhưng khi bạn mua sim Viettel 10 số giá rẻ, bạn sẽ dễ dàng ghi nhớ số của những quan trọng một cách dễ dàng hơn.

Những lưu ý khi mua sim giá rẻ

Với tình trạng mua sim số hỗn loạn như hiện nay, không thể tránh khỏi những trường hợp lừa đảo và trục lợi. Vậy khi mua sim Viettel giá rẻ bạn cần chú ý những gì?

Nhận sim tận tay rồi mới trao tiền​

Tuyệt đối không nên chuyển tiền trước nếu không biết rõ người đang giao dịch với bạn là ai đến từ đơn vị nào và uy tín ra sao. Nhất là các trang bán sim online trên các nền tảng thương mại điện tử. Đa số các đại lý bán sim uy tín luôn có một sim số đẹp riêng mình, đây là mấu chốt để bạn đánh giá uy tín người bán.​

Phân biệt được sim nguyên kit và sim mới

Theo lời các nhân viên, kẻ xấu sẽ dùng thiết bị kích hoạt sim, chỉ cần nhét thẻ sim lớn chưa bẻ vào và nối với máy di động để kích hoạt sim. Sau khi người mua sim Viettel 10 số giá rẻ nhận được sim từ đơn vị còn nguyên kit và kẻ lừa đảo đã nhận được tiền, họ sẽ đến trung tâm khai các cuộc gọi đó và tiến hành lấy lại chiếc sim đã bán.

Những lưu ý khi sở hữu sim Viettel 10 số giá rẻ

Những lưu ý khi sở hữu sim Viettel 10 số giá rẻ

Luôn bảo mật thông tin về sim

Tuyệt đối không để lộ chi tiết chủ sở hữu sim cho người khác biết, nếu bạn không dùng sim trong một khoảng thời gian dài và vô tình để lộ thông tin các cuộc gọi gần nhất. Người có được thông tin sẽ lợi dụng việc đó và đi lên trung tâm di động xin cấp lại chiếc sim đó sau khi cung cấp các cuộc gọi gần nhất. Nhất là các dòng sim và đầu số có giá trị cao.

Đăng ký trả sau cho những sim số đắt tiền​

Với những dòng sim số đẹp hay những đầu số đắt tiền khác, các bạn nên đăng ký dạng sim cam kết trả sau và sau đó cung cấp đầy đủ thông tin hợp pháp với nhà mạng. Việc này sẽ là chứng cứ để bạn hợp pháp khiếu nại khi xảy ra trường hợp bị mất cắp sim.

Lựa chọn địa chỉ cung cấp uy tín 

Lựa chọn cơ sở, địa chỉ cung cấp sim uy tín, chất lượng là một chuyện hết sức cần thiết để đảm bảo giảm thiểu tối đa những rủi ro cũng như lựa chọn được sim số đẹp, giá cả hợp lý cho khách hàng. Mọi người cần cẩn trọng, cân nhắc thấu đáo hơn khi lựa chọn mua sim. Nên lựa chọn những đơn vị uy tín và có thương hiệu để đảm bảo an toàn khi mua sim, và bạn còn có cơ hội mua những số điện thoại đẹp có giá ưu đãi hơn.

Đây là những thông tin hữu ích về những lưu ý khi mua sim Viettel 10 số giá rẻ, hy vọng bạn có thể tự trang bị cho mình để có những trải nghiệm tốt nhất nhé.

Các bài viết khác