Đầu số 0297 là mạng gì, thuộc vùng nào trên nước ta?

Chuyên mục: Tin tức - Ngày đăng: 16/08/2022

Nếu như bạn đang thắc mắc về vấn đề đầu số 0297 là mạng gì, bạn không biết thông tin về đầu số này là thuộc vùng nào, tỉnh nào, thuê bao số ra sao thì hãy cùng simdepgiare tìm hiểu ngay lời giải cho những thắc mắc đó trong bài viết sau đây bạn nhé!

Khái quát về 0297 là mạng gì?

Đầu số 0297 là mạng gì? Đầu số 0297 chính là đầu số thuộc sự quản lý của nhà mạng VinaPhone, nhà mạng được biết đến với vai trò là tập đoàn bưu chính viễn thông VNPT. VinaPhone chính thức được thành lập vào năm 2006 ngay tại thời điểm cực thịnh nhà mạng VinaPhone có tới hơn 13 triệu thuê bao sử dụng.

0297 là mạng gì? Đầu số 0297 là đầu số thuộc sự quản lý của VinaPhone

0297 là mạng gì? Đầu số 0297 là đầu số thuộc sự quản lý của VinaPhone

Thông tin khái quát về VNPT VinaPhone

VNPT VinaPhone được biết đến là một đơn vị thành viên của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (gọi tắt là VNPT). Đây cũng chính là đơn vị kinh doanh chủ lực và mang trong mình vai trò quan trọng trong chuỗi giá trị thuộc vềTập đoàn VNPT.

VNPT VinaPhone có mạng lưới kinh doanh rộng lớn với con số lên đến trên 7.000 nhân viên kinh doanh và hơn 103.000 điểm kinh doanh phân bố trên rộng khắp 63 tỉnh thành của nước ta.

Những thương hiệu lớn cần được kể đến như VinaPhone (Di động), FiberVNN (Băng rộng) và cuối cùng là MyTV (hay còn gọi là truyền hình tương tác).

Sản phẩm dịch vụ mà VNPT Vinaphone mang lại cho người dùng gồm có:

- Dịch vụ di động: mạng di động VinaPhone cùng với công nghệ 3G/4G, cụ thể với hơn 34 triệu thuê bao ở trên toàn lãnh thổ Việt Nam (số liệu năm 2019).

- Dịch vụ băng rộng cố định: đây là dịch vụ chiếm 90 phần trăm thị phần thuê bao cố định và 45 phần trăm thị phần thuê bao băng rộng (mạng Internet) tại Việt Nam (vào năm 2019).

- Dịch vụ truyền hình (MyTV): dịch vụ truyền hình trả tiền cùng với hơn 1 triệu khách hàng trên toàn quốc.

- Dịch vụ số: những sản phẩm công nghệ thông tin ở nhiều lĩnh vực như là Chính phủ điện tử, Y tế, lĩnh vực Giáo dục, đô thị thông minh, lĩnh vực du lịch thông minh,... phục vụ cho nhiều nhóm khách hàng từ Chính phủ, cho đến Tổ chức hoặc Doanh nghiệp hay là khách hàng cá nhân.

Được chính thức thành lập vào ngày 26 tháng 6 năm 1996, Công ty Dịch vụ Viễn thông chính là một công ty trực thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT). Công ty có hoạt động chính trong lĩnh vực thông tin di động, cung cấp những dịch vụ nổi bật như GSM, 3G, nhắn tin,... và rất nhiều lĩnh vực khác, với cái tên thương mại thường được biết là Vinaphone.

Vào ngày 11 tháng 8 năm 2015, Tổng công ty Dịch vụ Viễn thông VNPT Vinaphone đã chính thức được ra mắt trên thị trường cùng với mục tiêu là phát triển và đưa VNPT lên vị trí số 1 ở trên thị trường viễn thông, thị trường công nghệ thông tin tại nước ta.

Năm 2018, VinaPhone đã trở thành nhà mạng di động lớn thứ 2 ở thị trường Việt Nam chiếm tỷ lệ 21 phần trăm trên thị trường di động.

>>> Tham khảo thêm:  0239 là mạng gì

VNPT VinaPhone có mạng lưới kinh doanh rộng lớn

VNPT VinaPhone có mạng lưới kinh doanh rộng lớn

Thông tin cần biết về mã vùng đầu số 0297 là mạng gì?

Đầu số 0297 được biết đến với vai trò là đầu số thuộc sự quản lý của nhà mạng VinaPhone - tập đoàn bưu chính viễn thông VNPT. VinaPhone được chính thức thành lập vào khoảng thời gian là năm 2006. Đầu số này là đầu số của mã vùng tỉnh Kiên Giang được chính thức cho ra mắt trên thị trường vào tháng 4 năm 2017 theo như quyết định của bộ Thông tin và Truyền thông đối với việc ban hành kế hoạch chuyển đổi mã vùng viễn thông của những tỉnh thành trên toàn quốc thì tỉnh Kiên Giang mới chuyển đổi từ mã vùng cũ là đầu số 077 sang mã vùng mới là đầu số 0297.

Nhằm đảm bảo được mục đích để phân biệt cùng với những mã viễn thông của các tỉnh thành khác kể từ thời điểm tháng 4 năm 2017, mã vùng của tỉnh Kiên Giang sẽ không còn sử dụng đầu số 077 nữa mà sẽ chuyển sang sử dụng đầu số 0297. Khi thực hiện các cuộc gọi người sử dụng cần phải tự chuyển đổi đầu số để có thể kết nối thành công cuộc gọi.

Đầu số này là đầu số của mã vùng tỉnh Kiên Giang

Đầu số này là đầu số của mã vùng tỉnh Kiên Giang

Số điện thoại có đầu số 0297 có thể là lừa đảo không?

Sau đây là một số dấu hiệu nổi bật giúp bạn nhận ra thuê bao lừa đảo:

Có số điện thoại gọi cho bạn và yêu cầu bạn cung cấp cho họ những thông tin cá nhân hoặc là cung cấp tiền.

Tin nhắn được gửi đến cho biết bạn cần phải nhấp vào các liên kết hoặc gọi đến cho một số điện thoại nào khác.

Bạn nhận được cuộc gọi hoặc nhận được tin nhắn giả vờ như là từ người mà bạn quen và tin tưởng. Bên cạnh đó đối tượng cũng có thể giả vờ là một công ty điện thoại nào đó hoặc là ngân hàng của bạn.

Gọi đến và nói rằng bạn hiện đang bị đe dọa hoặc là nói một vấn đề khiến bạn cảm thấy sợ hãi. Người gọi cũng có thể có trường hợp muốn truy cập vào và điều khiển đối với máy tính của bạn.

Một số dấu hiệu nổi bật giúp bạn nhận ra thuê bao lừa đảo

Một số dấu hiệu nổi bật giúp bạn nhận ra thuê bao lừa đảo

Trên đây là những thông tin liên quan đến chủ đề về 0297 là mạng gì mà simdepgiare muốn gửi đến bạn đọc trong bài viết. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích và tìm được lời giải đáp cho băn khoăn của mình. Mong rằng bạn sẽ chọn được một số điện thoại ưng ý. Nếu bạn muốn được giải đáp bất cứ thắc mắc nào liên quan hay muốn được tư vấn, được hỗ trợ về việc mua, bán sim thì đừng ngại ngùng mà hãy liên hệ ngay cho simdepgiare nhé!

Các bài viết khác